Câu hỏi: Thưa bác sỹ nếu Mụn tự vỡ ra thì có để lại thâm và sẹo không ạ ?

 Trả lời: 
Chào bạn. Mụn khi đã hình thành thì bản thân nó đã là 1 sự tổn thương trên da, và như vậy chắc chắn sẽ để lại sẹo và thâm. Tuy nhiên, tùy theo mức độ tổn thương đó nặng hay nhẹ mà sẹo và thâm sẽ ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Chẳng hạn như đối với những Mụn chưa chín già, tổn thương trên bề mặt da vẫn còn sâu, vết thương chưa tự khép lại, nó lại đang ở thời kỳ sưng tấy và chưa kịp thời chuẩn bị cho việc khép vết thương - lúc này bạn tác độgn đến nó chẳng khác nào làm "em Mụn" này tức giận hơn, kết quả thì bạn sẽ thấy nó càng sưng to hơn và tấy đỏ hơn, khi khép vết thương có thể sẽ để lại sẹo và thâm lâu dài. 

Nhưng có những Mụn khi đã đến độ chín già, thời điểm khép lại vết thương, bạn có thể nhẹ nhàng lấy chiếc cồi ra và vùng tổn thương này sẽ mau hồi phục, ko để lại sẹo , tuy nhiên vết thâm là sẽ có, vì khi vết thương lành lại sẽ là lớp da non, và lớp da non này rất dễ bị thâm khi gặp ánh sáng mặt trời. Để đánh giá đúng Mụn cần đưa cồi ra, bạn cần sự giúp đỡ của chuyên gia. Thân mến!

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Em bị mụn bao năm nay rồi, thực hiện đắp mặt nạ và uống thuốc mãi không khỏi, muốn trị liệu bằng công nghệ cao mà tìm địa chỉ áp dụng thấy khó khăn quá! (Thu Hương ,Nam Định,nhân viên văn phòng )
icon Em muốn điều trị mụn bên mình ý nhưng thời gian của em khá hẹp ,vậy cho em hỏi điều trị mụn trong bao lâu thì khỏi ạ ? Mỗi buổi điều trị cách nhau bao lâu ?Em cảm ơn Trustskin !!  (Nguyễn Phạm Xuân L
icon Mình thấy bên bạn có soi da và tư vấn da miễn phí . Có bắt buộc phải điều trị tại bên bạn sau khi soi da không hay có điều kiện gì khác không? (Nguyễn Hoàng Nam ,25t ,Hưng Yên )
icon Em bị mụn khá nặng và cũng mấy năm rồi, liệu có trị được tận gốc nữa không ạ?( Phạm Yến Linh ,23t ,Thanh Hóa )
icon Sau khi điều trị mụn tại Trustskin thì có hết hẳn được không? Mụn có bị mọc lại không?( Lương Diệp Nhi ,19t ,Hà Nội )
icon Câu hỏi : Chào Trustskin. Em được giới thiệu tới đây trị mụn. Nhưng em chưa có điều kiện đến điều trị. Vậy cho em hỏi cách chăm sóc da khi bị mụn.?
icon Câu hỏi: Em mới 18 tuổi nếu điều trị mụn công nghệ Oxy Led nhiều có làm mỏng da không ạ, và điều trị nám sớm quá có tốt không TMV?
icon Anh Hiếu - PGĐ cty Rovano
Thiết kế website
thẩm mỹ